Thi công xử lý chống thấm tường nhà nhanh chóng chuyên nghiệp

Thi công xử lý chống thấm tường nhà nhanh chóng chuyên nghiệp

Chống thấm tường nhà là yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong quá trình xây dựng công trình. Đây là việc bắt buộc nên làm để giữ tường nhà luôn mới, tránh ẩm mốc cũng như ảnh hưởng đến độ bền của ngôi nhà. Vậy chống thấm tường nhà như thế nào cho hiệu quả và cần lưu ý gì khi chống thấm hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

1. Vì sao phải chống thấm cho tường nhà?

 • Tường nhà, trần nhà bị ngấm nước xuất hiện rêu, nấm, mốc chính là nơi để vi khuẩn phát triển và có thể gây bệnh cho con người.
 • Những vết nấm mốc, ố vàng còn khiến căn nhà bị mất đi tính thẩm mỹ, nhanh chóng bị xuống cấp, bị cũ đi nhanh chóng.
 • Tường nhà bị thấm nước cũng sẽ gây nên các hiện tượng như nứt, độ chịu lực kém khiến căn nhà mất đi kết cấu vững chắc.

Từ những yếu tố trên có thể thấy những hệ lụy mà thấm dột gây ra vì thế cần phải xử lý càng sớm càng tốt. Hơn hết nên chống thấm ngay từ lúc mới bắt đầu xây dựng.

chong tham

2. Liệu chống thấm ngay từ đầu có quá lãng khí?

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu chống thấm dột tường nhà mới xây ngay từ đầu có phải là quá lãng phí? Khi tường có dấu hiệu thấm mới xử lý thì vẫn đảm bảo kết cấu công trình đúng không?

Tất nhiên khi chống thấm sẽ làm cho chi phí xây dựng nhà ở tăng thêm. Nhưng đây không hề là hạng mục gây lãng phí. Bởi một khi tường nhà đã bị thấm dột thì ít nhiều đã ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng của công trình. Từ đó dẫn đến:

 • Công cuộc xử lý chống thấm dột sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình.
 • Chi phí xử lý thấm dột sẽ cao hơn nhiều so với chống thấm dột ngay từ đầu.

Đó chính là lý do chúng ta nên chống thấm tường nhà ngay từ đầu. Nhất là với khí hậu nóng ấm mưa nhiều như ở Việt Nam, tường nhà thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa, hơi ẩm, hơi nồm.

3. Những sai lầm trong quá trình chống thấm tường cần lưu ý

3.1. Chống thấm nơi ẩm nước trước rồi mới đến tường nhà

Đa số các nhà thầu thi công hiện nay chú trọng việc chống thấm khu vực ẩm nước trước như nhà vệ sinh, nhà tắm, sân thượng… rồi mới đến tường nhà nhưng bạn sai lầm rằng khi hoàn thiện công trình thì nên thực hiện chống thấm tường ngoài trước để ngăn chặn rủi ro thấm nước từ mưa gió.

3.2. Chỉ sử dụng xi măng hồ dầu vật liệu chống thấm

Cũng khá nhiều người xem thường công việc chống thấm, cứ tưởng rằng vữa xi măng có thể kết dính chặc chẽ với nhau để tạo nên màng chống thấm hiệu quả. Nhưng trên thực tế xi măng chỉ có tác dụng liên kết các vật thể, đất đá chứ không có chức năng chống thấm.

3.3. Chỉ loại bỏ lớp sơn chỉ, rêu, nấm mốc là có thể chống thấm tường

Cần đảm bảo bề mặt tường phải được khô, sạch sẽ trước khi thực hiện chống thấm. Ngoài việc loại bỏ những lớp sơn cũ, rêu nấm mốc thì người thi công cũng nên chú ý che lấp các vết nứt nhỏ nhất có thể.

4. Cách chống thấm tường

Theo kinh nghiệm chống thấm và khôi phục kết cấu bị thấm trong hầu hết các trường hợp chủ nhà liên hệ với công ty chống thấm chuyên nghiệp để được tư vấn và báo giá chống thấm phù hợp với hiện trạng tường thấm.

Khi gặp các vấn đề phức tạp, chủ nhà nên tìm công ty chống thấm chuyên nghiệp để chống thấm. Không nên để tình trạng thấm tường tiếp diễn quá lâu sẽ gây hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người sống trong ngôi nhà đó. Vì lâu dần các vách tường bị thấm sẽ ngậm nước, làm mục kết cấu tường gạch, bào mòn kết cấu, và đặc biệt nguy hiểm khi sự thấm dột tường nhà kết hợp với sụt lún kết cấu nền móng. 

CHONG THAM

5. Lựa chọn đơn vị thi công chống thấm tường nhà uy tín

Lam Sơn đã có trên 10 năm kinh nghiệm chống thấm nhà ở, chống thấm công trình tại Nha Trang – Khánh Hòa. Chúng tôi đã thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ: chống thấm nhà ở, chống thấm văn phòng, chống thấm nhà xưởng,…

Lam Sơn giúp xử lý chống thấm triệt để là làm hài lòng khách hàng bởi:

 • Đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp, thi công chuẩn kỹ thuật.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường.
 • Chế độ bảo hành chất lượng lâu dài.

Không chỉ chống thấm tường nhà mới xây, chúng tôi còn luôn sẵn sàng xử lý chống thấm và thi công chống thấm tường nhà cũ triệt để:

 • Khắc phục tường nhà bị ố mốc, thấm dột.
 • Tường nhà thấm dột xuất hiện vết nứt vỡ.
 • Tường nhà mới thấm dột hoặc thấm dột thời gian dài.

Nếu bạn cần chống thấm dột dù là bất kỳ hạng mục lớn hay nhỏ, tường nhà mới xây hay tường nhà cũ. Hãy liên hệ ngay dịch vụ chống thấm Lam Sơn để được thi công chống thấm, xử lý chống thấm chuyên nghiệp, triệt để, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Xây Dựng Lam Sơn