Sơn nhà màu gì đẹp nhất hiện nay?

Sơn nhà màu gì đẹp nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn nhà đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu đều có bảng màu để khách hàng dễ dàng lựa chọn màu sơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn màu sơn sao cho đẹp và phù hợp. Chính vì vậy sơn nhà màu gì đẹp nhất là vấn đề được không ít người quan tâm.

1. Vai trò của màu sơn đối với ngôi nhà

Màu sắc hay còn gọi là màu sơn là một trong nhà ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Việc kết hợp, sử dụng màu sắc hợp lý giúp ngôi nhà đẹp sang phù hợp với xu hướng và không bị lỗi thời.

Màu sơn còn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Việc lựa chọn màu sơn hay cách phối màu sơn phù hợp thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế, nắm bắt được xu hướng hay thể hiện phần nào sở thích tính cách của gia chủ.

Một trong điều quan trọng của màu sơn ảnh hưởng nhiều đến yếu tố phong thủy, theo quan niệm truyền thống Á Đông, màu sơn ảnh hưởng nhiều đến yếu tố phong thủy nên việc chọn màu sơn hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng trong ngôi nhà mới của mình.

sơn nhà màu gì đẹp

2. Sơn nhà màu gì đẹp nhất?

Nếu bạn đang phân vân không biết sơn nhà màu nào đẹp nhất thì có thể tham khảo và lựa chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy hoặc theo xu hướng, cụ thể như:

2.1. Màu sơn theo sở thích

Màu sơn bạn thích và lựa chọn để sơn nhà có thể đối với bạn là đẹp nhưng với một số người lại không. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên chọn màu sơn theo sở thích của mình bởi mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau về cái đẹp. Lựa chọn màu sơn theo sở thích chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không gian sống thoải mái.

2.2. Màu sơn theo hướng nhà

Theo phong thủy nhà ở những hướng khác nhau sẽ tương ứng và phù hợp với từng màu sắc riêng. Cụ thể nhà hướng Đông nên chọn màu xanh, nhà hướng Tây chọn màu trắng, nhà hướng Nam chọn màu đỏ, nhà hướng Bắc chọn màu xanh dương.

2.3. Chọn màu sơn theo mệnh

Mỗi người sẽ có mệnh tương ứng trong ngũ hành, lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh ngũ hành sẽ mang đến may mắn, tài lộc.

Cách lựa chọn màu sơn theo mệnh cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim nên chọn màu trắng hoặc vàng.
  • Mệnh Mộc chọn màu xanh lá hoặc đen.
  • Mệnh Thủy chọn màu xanh dương hoặc đen.
  • Mệnh Hỏa chọn màu đỏ, hồng hoặc tím.
  • Mệnh Thổ chọn màu vàng hoặc nâu đất.

mau son cho nguoi menh tho

2.4. Chọn màu sơn theo xu hướng

Nếu bạn yêu thích sự tinh tế, hiện đại nên chọn sơn màu kem, trắng. Hay nếu yêu thích sự tươi vui, mát mẻ nên chọn màu xanh lam, xanh nước biển, chọn màu ghi, vàng, xám cho không gian sang trọng, cổ điển. 

Có thể nói rằng, sơn nhà giống như một phép biến hóa nếu chọn đúng màu và kết hợp một cách khéo léo sẽ khiến cho ngôi nhà đẹp, lộng lẫy hơn. Vậy nên màu sắc được ví như một chiếc áo đòi hỏi phải vừa vặn với kiến trúc nhà.

Tóm lại màu sơn đẹp nhất chính là màu sơn phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Nếu vẫn còn những băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sơn nào, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sơn nhà đẹp của công ty xây dựng Lam Sơn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn lựa cho bạn lựa chọn màu sơn và hỗ trợ thi công sơn nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá rẻ nếu bạn có nhu cầu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Xây Dựng Lam Sơn