Kinh nghiệm lựa chọn các nhà thầu xây dựng uy tín năm 2024

Kinh nghiệm lựa chọn các nhà thầu xây dựng uy tín năm 2024

Việc lựa chọn được các nhà thầu xây dựng uy tín hiện nay không phải điều dễ dàng. Chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin trong việc lựa chọn nhà thầu uy tín bạn nhé.

1. Lý do nên chọn nhà thầu xây dựng uy tín để xây nhà?

Những vật liệu kém chất lượng và tay nghề thợ xây không đảm bảo dẫn đến căn nhà sẽ nhanh xuống cấp và không an toàn cho gia chủ. 

Nhà vững nhờ móng điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bởi móng chắc mà cột nhà yếu thì căn nhà cũng bị xuống cấp sau 1 thời gian.

Nếu móng nhà, cột nhà chắc chắn nhưng tường nhà làm bằng vật liệu kém, xây chưa được bao lâu đã bị nứt, bong tróc, thấm khiến chủ nhà đau đầu. Nếu chúng ta xem nhẹ mà lơ là không giám sát thi công chặt chẽ và thường xuyên thì căn nhà nhanh xuống cấp và phải sửa chữa, khắc phục. Khi đó việc sửa chữa rất tốn kém và không hề dễ dàng.

Vì vậy, việc bạn chọn một nhà thầu xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng thiết kế, kỹ thuật thi công cùng các cam kết bảo hành, bảo trì hậu xây nhà hay các vấn đề pháp lý xây dựng liên quan giúp bạn an tâm.

4

 

2. Vấn đề gặp phải khi chọn các nhà thầu xây dựng không uy tín

Khi không may gặp phải nhà thầu không uy tín gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề như:

 • Trong xây dựng luôn có những nguy cơ tiềm ẩn, rình rập xảy ra trong quá trình thi công từ những sự cố lớn như tai nạn công trình, tai nạn lao động, sập giàn giáo để lại những hậu quả thảm khốc.
 • Hoặc những trường hợp nhỏ hơn trong quá trình xây nhà như vật liệu không đúng cam kết, kỹ thuật thi công kém chất lượng mà không thống nhất và hợp tác được dẫn đến tranh cãi giữa gia chủ và nhà thầu. Một bên phải rút toàn bộ công cụ, máy móc, thiết bị, con người đi. Còn về phía chủ nhà thì phải tìm kiếm nhà thầu mới. Để căn nhà phải dừng thi công dang dở, thiệt hại cho cả hai.

Còn đối với một công ty xây dựng uy tín có tổ chức bài bản với các cam kết trách nhiệm rõ ràng bằng hợp đồng bạn sẽ không còn lo lắng các rủi ro được nêu như trên.

3. Tiêu chí đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín

3.1. Các yếu tố khách quan

Đầu tư thương hiệu là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên không có nghĩa doanh nghiệp không đầu tư thương hiệu là không uy tín. Bạn cần tìm hiểu về các yếu tố như:

 • Yếu tố pháp lý: giấy phép ĐKKD, chứng chỉ hành nghề,…
 • Yếu tố nhân lực: bao gồm đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình và công nhân thi công.
 • Yếu tố trải nghiệm: đánh giá của khách hàng, tương tác giữa nhân viên và các hoạt động truyền thông thông qua các kênh website, mạng xã hội,…

3.2. Chi phí

Chi phí thường đi cùng với chất lượng. Nhưng đối với một nhà thầu xây dựng uy tín giá đắt hay rẻ không phải vấn đề quan trọng. Điều đáng nói là mức giá đó có hợp lý hay không? Bên cạnh mức giá là những chính sách đảm bảo chất lượng công trình như thế nào?

Nhiều trường hợp báo giá rẻ nhưng lại thiếu sót những hạng mục chưa tính. Và sau khi hoàn thiện công trình mới kê thêm chi phí phát sinh khiến gia chủ không kịp trở tay. Hay những nơi báo giá rẻ đến khi thi công sử dụng vật liệu xây dựng sử dụng vật tư kém chất lượng để kiếm lời. 

Vì vậy yếu tố hàng đầu là tất cả các giai đoạn, vật liệu, chi phí thi công toàn bộ phải được nêu cụ thể trong hợp đồng.

21

3.3. Quy trình làm việc của nhà thầu

Thông qua việc thỏa thuận và ký kết hợp đồng, bạn cũng phần nào đánh giá được tính minh bạch của nhà thầu xây dựng trong quy trình làm việc. Theo tâm lý chung, khách hàng thường có xu hướng xem xét mọi việc diễn ra dựa trên sự nỗ lực của nhà thầu.

Khi bạn nhận thấy rằng nhà thầu đang xử lý công việc một cách tỉ mỉ và tận tâm, bạn cũng có thể đánh giá được trình độ chuyên môn của họ.

3.4. Năng lực thiết kế và thi công

Được thể hiện qua những điều dưới đây:

 • Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, máy móc.
 • Tập hợp nhân công có tay nghề.
 • Có giám sát bởi đội ngũ chuyên môn.
 • Sự phối hợp chặt chẽ.
 • Cách tổ chức bán thầu, giao khoán.
 • Sử dụng vật liệu đúng quy các.

4. Lam Sơn – một trong các nhà thầu xây dựng uy tín trong năm 2022

Trải qua hơn 10 năm phát triển và góp phần tạo nên rất nhiều ngôi nhà tại Nha Trang. Lam Sơn hiểu rõ những nỗi lòng mà gia chủ gặp phải những đơn vị nhà thầu kém uy tín khi xây nhà. 

Nếu bạn chưa tìm được cho mình nhà thầu xây dựng uy tín hãy liên hệ với Lam Sơn – thương hiệu xây dựng vàng hàng đầu tại Nha Trang. Cùng với đó là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, và nhân công giàu kinh nghiệm tạo nên cho bạn một ấm như ý. Tư vấn viên luôn có mặt và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách khi cần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Xây Dựng Lam Sơn