Các mức giá thiết kế nhà phổ biến trên thị trường hiện nay

Các mức giá thiết kế nhà phổ biến trên thị trường hiện nay

Bản vẽ thiết kế nhà đang dần được coi trọng trước khi bắt đầu xây dựng. Bởi chúng không chỉ giúp căn nhà trở nên đẹp mắt, bố trí hợp lý, thể hiện phong cách thẩm mỹ. Mà còn giúp gia chủ dễ dàng trong việc dự trù kinh phí xây dựng cho gia đình mình. Vậy giá thiết kế nhà hiện nay bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Bản vẽ thiết kế nhà bao gồm những gì?

Một bản vẽ thiết kế nhà thường có bốn phần chính: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước.

1.1. Thiết kế kiến trúc

Phần thiết kế kiến trúc gồm phối cảnh 3D giúp bạn hình dung được các phần trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Bao gồm: mặt bằng các phòng, các tầng, mái nhà, sân thượng, mặt bằng lát gạch nền, các chi tiết trong các phòng, cách bố trí vật dụng trong nhà, chi tiết các loại cửa, cổng,…

1.2. Thiết kế kết cấu

Phần này sẽ cho chúng ta hình dung được kết cấu ngôi nhà của mình. Đó là mặt cắt cấu tạo của móng nhà, các loại cột trụ, mặt cắt cách bố trí các loại thép, dầm…

1.3. Thiết kế điện

Phần bản vẽ thiết kế điện giúp bạn thấy được sơ đồ hệ thống dây dẫn điện trong nhà. Từ đó bạn hình dung được vị trí để bố trí các vật dụng điện như hệ thống đèn chiếu sáng, chống sét, điều hòa, tủ lạnh, camera chống trộm,…Việc bố trí các ổ điện cho hợp lý với nhu cầu và an toàn trong quá trình sử dụng, cần sự thảo luận kỹ càng giữa kiến trúc sư và chủ nhà.

thiet ke dien

1.4. Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một sơ đồ thể hiện nguyên lý cấp thoát nước cho toàn bộ ngôi nhà. Trong bản vẽ sẽ có chi tiết vị trí trữ nước, các thiết bị nước, tự hoại, hố ga, cống,…

Xem thêm: “Giá thi công nội thất trọn gói tại Nha Trang Khánh Hoà năm 2024

2. Cách lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà phù hợp

2.1. Năng lực và uy tín của công ty

Để có một thiết kế đẹp và phù hợp thì người kiến trúc sư đó cần có chuyên môn tốt. Đồng thời là việc hiểu nhu cầu, sở thích, mong muốn của khách hàng. Cách tốt nhất để biết được năng lực của công ty, thì bạn hãy xem các bản thiết kế thực tế mà họ đã từng thực hiện trước đây. Vì thực tế chứng minh rõ hơn là những lời quảng cáo hoa mỹ. Một kênh tìm hiểu khác là xem những phản hồi từ khách hàng cũ của họ. 

2.2. Giá cả

Đây là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bạn hãy xem xét xem giá bản thiết kế nhà mà công ty đó đưa ra có phù hợp với kinh phí xây nhà của mình không. Nếu quá cao thì bạn có thể xem xét và lựa chọn công ty khác. Tuy nhiên cũng đừng ham rẻ mà chọn bừa một công ty kẻo “tiền mất tật mang” nhé.

3. Giá thiết kế nhà hiện nay

3.1. Giá bản vẽ thiết kế nhà phố

Đối với thiết kế nhà phố thì, bảng giá trung bình dao động từ 100.000 đồng/m2 – 180.000 đồng/m2 sàn đối với nhà có 1 mặt tiền. Còn đối với có 2 mặt tiền trở lên thì giá dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/m2 sàn.

3.2. Giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Đơn giá bản thiết kế cho loại nhà cấp 4 có giá dao động từ 100.000 đồng/m2 – 160.000 đồng/m2.

giá thiết kế nhà cấp 4

3.3. Giá bản vẽ thiết kế biệt thự

Giá bản vẽ thiết kế biệt thự trung bình hiện nay trên thị trường dao động từ 140.000 đồng/m2 – 200.000 đồng/m2. 

Trong thực tế, có những bản vẽ thiết kế có yêu cầu cao, thiết kế cầu kỳ thì có mức giá cao hơn. Có thể từ 250.000 đồng/m2 – 400.000 đồng/m2. Mức giá cụ thể sẽ được chốt phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ nhà và công ty thiết kế.

Trên đây là các mức giá bản vẽ thiết kế nhà phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào hình dung được mức giá cả trung bình, từ đó có thể tính toán kinh phí phù hợp để có được một không gian sống như ý. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu thiết kế nhà hot nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty Xây Dựng Lam Sơn

  • Hotline tư vấn thiết kế: 0905 236 858
  • Email: khoichau1984@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 12 Phong Châu, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.