Mức lương cơ bản của các bộ phận vietnam airlines 2023

Mức lương cơ bản của các bộ phận vietnam airlines 2023

Hàng không là một ngành vô cùng hot, đặc biệt là sau đại dịch covid 19, nền kinh tế bắt đầu phục hồi, các chặng bay nội địa và quốc tế hoạt động rất nhiều. Vậy các bạn có biết mức lương cơ bản của các vị trí trong hãng hàng không 4 sao VietNam airlines là bao nhiêu không? Hãy theo dõi hết bài viết để trải nghiệm mức lương vietnam airlines cùng tôi nhé! 

Giới thiệu về hãng hàng không vietnam airlines

Vietnam Airlines một hãng hàng không 4 sao, là một hãng hàng không uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

Ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác hơn 21 tỉnh thành trên khắp đất nước và khoảng 28 điểm đến quốc tế và các vùng lãnh thổ.

Điển hình là các chặng bay Châu Á, Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn, Mỹ…

Mức lương cơ bản của các vị trí của hãng hàng không vietnam airlines

Dưới đây tôi xin chia sẻ mức lương tham khảo của các vị trí trong hãng hàng không Vietnam Airlines. Lưu ý đây chỉ là các mốc tượng trưng, mức lương này có thể tăng giảm theo số giờ và hiệu quả làm việc.

Mức lương của phi công

Trung bình mức lương của phi công VietNam Airlines rơi vào khoảng 90-120tr/tháng.

Mức lương của cơ phó

Trung bình mức lương của cơ phó Vietnam Airline khoảng 50-70tr/tháng.

Mức lương của tiếp viên 

Tiếp viên trưởng lương trung bình từ 20-25tr, còn lại rơi vào khoảng 14-18tr tùy theo số giờ bay.

Mức lương của nhân viên mặt đất

Mức lương cơ bản của nhân viên mặt đất tùy theo các vị trí giao động từ 8tr đến 18 triệu/tháng.

Các bộ phận phòng ban của mặt đất như:

 • Nhân viên phục vụ hành khách: Chuyên phục vụ hành khách, xử lý các vấn đề như vé máy bay, đón khách,… mức lương trung bình 11 triệu. (Yêu cầu tiếng anh)
 • Nhân viên kiểm soát tải: Chuyên tính toán trọng lượng hàng hoá, hành lý, hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo an toàn bay,… mức lương trung bình khoảng 14 triệu. (Yêu cầu bằng cấp và tiếng anh)
 • Nhân viên sân đỗ: Chuyên xử lý chất xếp hàng hóa và hành lý lên máy bay, xử lý các trang thiết bị phục vụ bay,… mức lương trung bình khoảng 15 triệu. (Không yêu cầu bằng cấp)
 • Nhân viên phục vụ hành lý: Chuyên xử lý hành lý của khách cho các chuyến bay: mức lương trung bình khoảng 10 triệu. (Không yêu cầu bằng cấp, công việc nặng nhọc)
 • Thợ máy: Chuyên sửa chữa máy móc, các trang thiết bị trên máy bay, mức lương trung bình khoảng 15 triệu. (Yêu cầu bằng cấp)
 • Nhân viên phục vụ vệ sinh ~8tr (Không yêu cầu bằng cấp)
 • Nhân viên giao đồ cung ứng ~ 9tr (Không yêu cầu bằng cấp)
 • Nhân viên tra nạp dầu ~15tr (Yêu cầu bằng lái)
 • Nhân viên cung ứng suất ăn ~10tr (Không yêu cầu bằng cấp)
 • Và một số bộ phận khác phục vụ xuyên suốt các chuyến bay… nhằm đảm bảo chuyến bay đúng giờ và an toàn.

mức lương vietnam airlines siêu hấp dẫn

Môi trường làm ở sân bay như thế nào?

Thứ nhất các bạn phải xác định thời gian làm việc trong sân bay là ca kíp, có nghĩa là xoay ca liên tục, hạn chế hoặc không nghỉ lễ vì đây là ngành dịch vụ.

Đối với bộ phận mặt đất các vị trí phục ở ngoài sân bãi thì sẽ vất vả nắng mưa hơn. Bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý trước.

Trăm hay không bằng tay quen, đây là câu tục ngữ dành riêng trong môi trường này, các bạn khi quen công việc rồi thì sẽ dễ dàng và hằng ngày việc cứ lặp đi lặp lại như thế cũng rất nhàn hạ.

Làm ở sân bay có phải mất phí gì không?

Tuỳ thuộc vào các bộ phận, nếu bạn giỏi có bằng cấp và tiếng anh tốt thì tìm kiếm 1 vị trí tốt tại sân bay không khó, ngược lại thì sẽ mất phí giới thiệu.

vé máy bay giá rẻ dưới 500k

Các yêu cầu để đạt được mức lương cao nhất tại hãng hàng không vietnam airlines

 Để đạt được mức lương cao nhất tại Hãng Hàng Không Việt Nam, các ứng viên cần phải có những yêu cầu sau:

 1. Có kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không: Để đạt được mức lương cao nhất, các ứng viên cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không. Kinh nghiệm này sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ về các quy trình và các yêu cầu của ngành hàng không.
 2. Có bằng cấp liên quan: Ngành hàng không cũng yêu cầu các ứng viên có bằng cấp liên quan để đạt được mức lương cao nhất. Bằng cấp này có thể là bằng cấp chuyên ngành hàng không hoặc bằng cấp liên quan khác như kỹ thuật, quản lý, an ninh, vv.
 3. Có năng lực xử lý các tình huống khẩn cấp: Để đạt được mức lương cao nhất, các ứng viên cần có khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp trong ngành hàng không. Những năng lực này bao gồm khả năng phân tích, quyết định và thực hiện các biện pháp để giải quyết các vấn đề khẩn cấp.
 4. Có năng lực quản lý tốt: Để đạt được mức lương cao nhất, các ứng viên cần có khả năng quản lý tốt. Những năng lực này bao gồm khả năng phân tích, quyết định và thực hiện các biện pháp để giải quyết các vấn đề quản lý.
 5. Có năng lực làm việc tại sân bay: Để đạt được mức lương cao nhất, các ứng viên cần có khả năng làm việc tại sân bay. Những năng lực này bao gồm khả năng phân tích, quyết định và thực hiện các biện pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến sân bay.

Ngoài ra, các ứng viên còn cần có những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, vv. để đạt được mức lương cao nhất tại Hãng Hàng Không Việt Nam.

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cơ bản của các bộ phận trong hãng hàng không vietnam airlines

Hãng hàng không vietnam airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở Việt Nam. Do đó, các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam rất đa dạng.

Mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong số đó, yếu tố quan trọng nhất là kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của nhân viên. Những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thường sẽ được trả lương cao hơn so với những người không có kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn thấp.

Ngoài ra, mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam cũng được ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí công việc, công suất, công việc đòi hỏi sự trách nhiệm cao, công việc liên quan đến sự an toàn của hành khách và công việc liên quan đến sân bay. Ví dụ, những người làm việc tại sân bay thường được trả lương cao hơn so với những người làm việc ở các văn phòng khác.

Tổng quan, các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam bao gồm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của nhân viên, vị trí công việc, công suất, công việc đòi hỏi sự trách nhiệm cao, công việc liên quan đến sự an toàn của hành khách và công việc liên quan đến sân bay.

Những quyền lợi đi kèm với mức lương cơ bản của các bộ phận trong hãng hàng không vietnam airlines

Hãng Hàng Không Việt Nam cung cấp nhiều quyền lợi đi kèm với mức lương cơ bản cho các bộ phận trong hãng.

Mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam bao gồm các loại lương như lương tháng, lương ngày, lương giờ, lương ở sân bay và lương từ các hoạt động khác. Mức lương cơ bản của các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam được tính theo các tiêu chí như kinh nghiệm, trình độ học vấn, năng lực và công việc được giao.

Ngoài ra, các bộ phận trong Hãng Hàng Không Việt Nam cũng được hưởng những quyền lợi đi kèm với mức lương cơ bản. Các quyền lợi này bao gồm các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm tai nạn du lịch, bảo hiểm tai nạn trên đường thương mại, bảo hiểm tai nạn trên đường hàng không.

Đặc biệt khi phục vụ tại VietNam Airlines bạn sẽ được giảm giá vé máy bay cho tất cả các chặng bay, thông thường một nhân viên được phát 5 cặp vé giảm 70%, hoặc 90% một năm.

Kết luận

Kết luận, Mức lương cơ bản của các bộ phận VietNam Airline đã được tìm hiểu trong bài viết này. Việc tìm hiểu về mức lương cơ bản của các bộ phận VietNam Airline giúp cho người dùng có thể có được một cái nhìn tổng quan về mức lương của các bộ phận của hãng hàng không. Ngoài ra, bài viết cũng giúp người dùng có thể so sánh mức lương của các bộ phận khác nhau của VietNam Airline.

Hãy Đăng Ký Ngay Để Có Mức Lương Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hãng Hàng Không Việt Nam!

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc ổn định và mức lương cơ bản cao, hãng hàng không Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi cung cấp những cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc, với mức lương cơ bản tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các bộ phận của hãng hàng không Việt Nam, hãy đăng ký ngay để có cơ hội nhận được mức lương cơ bản tốt nhất!