Xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả – tiết kiệm chi phí

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả – tiết kiệm chi phí

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà. Cũng chính là nơi có tần suất sử dụng cao nhất trong nhà. Đặc điểm của không gian là nơi có nhiều thiết bị dùng nước, các đường ống nước dễ bị thấm nếu không được quan tâm ngay từ lúc xây dựng. Từ đó chống thấm nhà vệ sinh là khâu đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền của ngôi nhà.

1. Nhà vệ sinh bị thấm do đâu?

 • Rò rỉ ống nước: nhà vệ sinh là nơi gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước. Do đó, thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.
 • Thấm nhà vệ sinh do mạch gạch: Sàn nhà vệ sinh thường xuyên có nước, thẩm thấu qua các mạch lát nền và đọng lại dưới sàn bê tông. Hoặc các mạch gạch ở nền nhà vệ sinh bị bong, tạo kẽ hở cho nước ngấm xuống.
 • Tường nhà, sân thượng, sàn mái bị thấm mà không được sửa chữa kịp thời cũng ảnh hưởng là khiến nhà vệ sinh thị thấm nước.
 • Công trình khi xây dựng chưa tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh song hiệu quả không cao, không triệt để.
 • Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

nha ve sinh bi tham

2. Tác hại khôn lường khi nhà vệ sinh bị thấm

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe con người bởi vì nhà vệ sinh vốn là nơi nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, khi bị thấm dẫn đến ẩm ướt thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn từ đó càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
 • Nhà vệ sinh bị thấm nước khiến cho công trình nhanh bị xuống cấp, các thiết bị cũng nhanh chóng bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó thì sự thấm dột nếu để lâu rất dễ bị lan sang các phòng khác gây hư hại cho cả công trình.
 • Việc nhà vệ sinh bị thấm sẽ làm mất thẩm mỹ công trình. Bởi lúc này trên tường, trần của nhà vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc hay xuất hiện những mảng ố vàng.
 • Các mảng vữa trên tường cũng sẽ dễ bị rơi xuống gây nguy hiểm hoặc nước thấm trong tường có thể ngấm vào các thiết bị điện như đèn điện, bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà.

3. Chống thấm nhà vệ sinh có quan trọng không?

Hơn hết nhà vệ sinh là nơi có môi trường độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất tẩy rửa. Vì vậy nếu ngay từ đầu không được chống thấm dẫn đến thấm nước, nấm mốc, rạn nứt. Tình trạng này kéo dài gây nhiều hệ lụy như bị thấm trần nhà, thấm tường, thấm sàn,… Và ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng.

Để khắc phục và cải thiện tình trạng thấm dột này, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Đó là chưa kể quá trình sửa chữa rất phức tạp, phải tháo dỡ toàn bộ thiết bị nhà vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa, đục nền, đục tường,… gây mất thời gian, công sức và phiền toái cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu như sau một thời gian mới xảy ra hiện tượng này thì cũng có thể sửa chữa bằng các cách thi công chống thấm nhà vệ sinh nhưng như đã nói là sẽ mất thời gian.

Do đó, ngay từ khi mới xây, vấn đề chống thấm cho nhà vệ sinh nên được coi trọng và đưa lên hàng đầu để đảm bảo độ bền cho công trình cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa về sau.

4. Một số phương pháp chống thấm nhà vệ sinh phổ biến hiện nay

4.1. Sử dụng sơn chống thấm

Phương pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh hiện đại này được sử dụng khá nhiều gần đây. Việc chống thấm bằng sơn được thi công một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả cao.

4.2. Chống thấm bằng sika

Đây thực chất là một giải pháp chống thấm bằng gốc xi măng cải tiến với 2 thành phần. Phương pháp chống thấm này giúp mang đến khả năng thẩm thấu bề mặt cực tốt. Thời gian thi công chống thấm bằng sika khá nhanh và cách làm cũng đơn giản hơn rất nhiều so với một số cách làm khác.

3 3

4.3. Màng khò nóng

Ưu điểm của loại màng này là có khả năng chịu nhiệt cao và thấm nước tốt. Tuy nhiên phương pháp này khá khó và đòi hỏi tay nghề chuyên nghiệp mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

4.4. Nhựa đường

Khi được đun nóng chảy, nhựa đường sẽ là một vật liệu chống thấm ưu việt. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng đòi hỏi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Và nhựa đường cũng gây mùi khá khó chịu trong và sau thời gian thi công.

5. Dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả tại Lam Sơn

Lam Sơn với đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm cùng hiểu biết chuyên sâu về cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả cao – tiết kiệm chi phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm hàng đầu tại Nha Trang với giá thành phải chăng. Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, uy tín cũng như hiệu quả chống thấm mốc cho nhà vệ sinh của bạn.

Lý do nên chọn Lam Sơn

 • Chúng tôi cung cấp vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay, bảo hành lâu năm không bị thấm lại.
 • Chúng tôi đã tham gia xử lý hàng trăm công trình với nhiều sự cố thấm dột đa dạng khác nhau.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là các kỹ sư giàu kinh nghiệm, đội thợ năng động, nhiệt tình và đặt tiêu chí phục vụ lên hàng đầu.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp chống thấm nhà vệ sinh tối ưu hiệu quả nhất cho công trình của bạn hãy liên hệ ngay với Lam Sơn để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty Xây Dựng Lam Sơn